Có thể nói Đông Tà Tây Độc (ĐTTĐ) là tựa game thẻ tướng kiếm hiệp đứng thứ 3 về độ phổ biến trong cộng đồng game thủ Việt. Dù hiện tại đã đi đến phiên bản thứ 10 nhưng trò chơi vẫn đang thu hút được số lượng lớn người yêu thích phim, truyện kiếm hiệp Kim Dung tìm đến chơi thử.

Vương Ngữ Yên

Ngoài xây dựng đội hình tướng để đua Top lực chiến và đội hình tướng đua Top level, hai vấn đề luôn được bàn tán và tranh luận sôi nổi trong cộng đồng ĐTTĐ, thì kinh nghiệm tìm kiếm, lựa chọn tướng đồng hành hỗ trợ mình từ giai đoạn bắt đầu game đến tầm cấp độ 50 cũng là điều đa số “nông dân” mới chơi ĐTTĐ quan tâm. Trong số những tướng này đặc biệt phải kể đến Vương Ngữ Yên, nữ tướng thuộc hệ Trị liệu mà tiền bối nào cộng đồng ĐTTĐ cũng đều khuyên tân thủ: “nên nạp để lấy Vương Ngữ Yên về cho sớm”.

Vương Ngữ Yên – Võ tướng luôn được người chơi Đông Tà Tây Độc ưu tiên sử dụng cho đội hình.

Đa phần người mới chơi ĐTTĐ vẫn chưa hiểu rõ vì sao phải lấy sớm Vương Ngữ Yên, cũng như tầm ảnh hưởng của vị tướng này đối với sự phát triển toàn cục đội hình của họ trong tương lai. Do vậy trong bài viết chia sẻ mẹo chơi game hôm nay, người viết xin phân tích sâu hơn về tướng Vương Ngữ Yên trong trò chơi, hy vọng có thể giúp các tân thủ nhìn rõ được ưu điểm của nữ tướng này, tránh được sự bỏ lỡ đáng tiếc.

Vương Ngữ Yên – Tướng Thuyết hệ trị liệu đáng đầu tư nhất trong Đông Tà Tây Độc.

Nếu từng đọc qua bộ tiểu thuyết kiếm hiệp Thiên Long Bát Bộ kinh điển của nhà văn Kim Dung, hẳn ai cũng rõ Vương Ngữ Yên được tác giả ưu ái “buff” cho đến mức nào. Vừa là một mỹ nhân có vẻ đẹp sắc nước hương trời, đến mức Đoàn Dự mê mẩn chạy theo ca tụng suốt ngày với cái tên “thần tiên tỷ tỷ”. Vừa là một vị nữ hiệp thông hiểu rất rộng về kiến thức các bộ võ học trên giang hồ, từ đó mà nắm được toàn bộ tính ưu – nhược điểm của từ bộ võ công đối thủ lúc giao chiến. Bởi vậy rất dễ hiểu khi mỹ nữ này xuất hiện trong ĐTTĐ, lập tức được coi là tướng Công – Thủ toàn diện khiến ai ai cũng muốn chiêu mộ bằng được về đội hình của mình.

Thông số tư chất của tướng Vương Ngữ Yên trong Đông Tà Tây Độc.

Như đã giới thiệu ở trên, Vương Ngữ Yên trong ĐTTĐ đóng vai trò là võ tướng hệ trị liệu, yếu tố thú vị nhất của nữ tướng này chính là điểm tư chất Né, Thủ và Kháng Bạo cao hơn hẳn so với các tướng khác cùng hệ trị liệu. Nó cũng chính là điều kiện giúp Vương Ngữ Yên khi giao chiến sẽ tăng khả năng bỏ qua trị liệu cho bản thân và thay thế trị liệu cho một đồng đội khác. Nếu xét về tư chất phụ của Vương Ngữ Yên đã thấy “bá đạo” đến thế, vậy nếu xét về tư chất chính thì võ tướng này còn mạnh tới mức nào? Trước tiên, chúng ta hãy cùng xem qua các bộ tuyệt kỹ võ tướng này sở hữu trong trò chơi.

Bộ ba tuyệt học của tướng Vương Ngữ Yên trong Đông Tà Tây Độc.

Trong ĐTTĐ, tướng Vương Ngữ Yên được sở hữu tổng cộng ba tuyệt kỹ võ công bao gồm: Thông Hiểu Võ Học – có tác dụng tạo hiệu ứng giảm võ lực (damage) của đối thủ, thậm chí khi tướng lên được 6 sao thì chiêu này sẽ giúp giảm đến gần 2000 điểm võ lực địch. Phá Trán Bách Xuất – có tác dụng tự hồi nội lực cho bản thân, đồng thời tạo 70% xác suất hóa giải 50% sát thương từ đối thủ. Sau cùng là Mạn Đà Hoa Vũ – giúp đồng đội hồi phục đồng thời cả nội lực lẫn HP (máu).

Bản thân tướng này sau mỗi lần đúc sao, theo dõi sự tăng trưởng chỉ số, bạn có thể nhận ra Vương Ngữ Yên vẫn vướng phải điểm yếu về HP và nội lực. Ngoài việc ưu tiên tìm hai loại ngọc kể trên để khảm vào trang bị cho tướng, bạn còn có thể nâng nội lực của Vương Ngữ Yên lên gần 20.000 thông qua việc kích duyên cho tướng.

Dùng Vương Ngữ Yên vào đội hình thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Hệ thống duyên phận của tướng Vương Ngữ Yên trong Đông Tà Tây Độc.

Cho dù là một tướng trị liệu với độ “bá” cao về tư chất, nhưng nếu sắp xếp vào một đội hình không hợp lý thì bạn sẽ phải chứng kiến một Vương Ngữ Yên “phế” không chấp nhận nổi. Dựa trên kinh nghiệm của nhiều người chơi ĐTTĐ từng cầm tướng này, thời gian ban đầu khi chưa có điều kiện kiếm tướng Cam hiếm khác, bạn có thể để Vương Ngữ Yên ra trận cùng chủ tướng hệ Thủ, A Châu, Du Thản Chi và cuối cùng là Đoàn Dự.

Với đội hình này, sát thương của đội chủ yếu sẽ dựa vào Đoàn Dự (nên tập trung build nội lực cho Đoàn Dự) và sát thương độc của Du Thản Chi. Đoàn Dự và Du Thản Chi vướng phải khuyết điểm HP kém thì Vương Ngữ Yên và A Châu sẽ giúp bù lại khuyết điểm này của hai tướng trong trận. Khi build Vương Ngữ Yên đến tầm “một mình cân team” rồi thì bạn có thể thay A Châu bằng một tướng khác có tư chất võ lực với né cao, ví dụ Trần Cận Nam, Trần Gia Lạc hoặc Mộ Dung Phục.

Sau cùng, đội hình tốt nhất mà bạn nên cho Vương Ngữ Yên đi theo chính là đội hình Thiên Long. Bao gồm Tiêu Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc, Mộ Dung Phục, Vương Ngữ Yên. Điểm nhấn chính ở đội hình này Tiêu Phong, tướng sở hữu tư chất bạo kích cao, sát thương đòn thường cũng rất cao trong khi tốn rất ít nộ. Hư Trúc có thể đóng băng mục tiêu bất kỳ, Mộ Dung Phục sở hữu né rất cao nhưng cả hai tướng này lại bị điểm yếu ở nội lực. Vậy nên sự góp mặt của Vương Ngữ Yên (vừa hồi HP, vừa hồi nội lực) trong đội hình này thực sự đã giúp Thiên Long đến giờ vẫn là mẫu đội hình tiêu biểu nhất của ĐTTĐ.

Michio Game

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận