Trong các đối thủ của Goku xuyên suốt toàn series Dragon Ball, Frieza là kẻ phản diện được nhớ đến nhiều nhất. Không như Picolo, Vegeta hay Buu cải tà quy chính, Cell thì biến mất vĩnh viễn, chỉ còn mỗi Frieza tiếp tục ở lại để vào vai “kẻ xấu” chiến đấu với Goku và đồng đội.

Frieza
Frieza

Trong các cuộc chiến từ trước tới này của Frieza với Goku cùng các đồng đội, gã đều thất bại toàn tập 100%. Chưa một lần nào, gã có thể chiến thắng được cả, cho dù đã thay đổi hình dạng hay sức mạnh theo nhiều cách khác nhau. Chắc chắn đã có nhiều người tự hỏi rằng, vì sao Frieza bị ngu ngốc đến thế, cứ thích đánh nhau mà chẳng hề có cửa thắng nào?

Thật sự là nếu so sánh về tiểu sử, Frieza từ khi sinh ra đã giỏi hơn Goku, Vegeta và những người Saiyan rất nhiều. Hắn sở hữu sức mạnh vô cùng kinh khủng, tuy nhiên hắn lại chưa từng một lần tập luyện cả. Thậm chí, có thể là cả cha hắn, King Cold cũng chưa bao giờ tập tành võ thuật tử tế trước khi đối đầu với Trunks.

Thực chất, giống loài của Frieza không phải là những kẻ lười biếng. Đơn giản là, hắn quá mạnh so với phần còn lại, kể cả những kẻ cùng giống loài với hắn. Hãy nhìn vào Cooler trong Dragon Ball Super chẳng hạn, cho dù gã này đã tập luyện vô cùng chăm chỉ, nhưng sức mạnh của Cooler đâu có thể so sánh được với Frieza một chút nào?

Cần chú ý rằng, Frieza không hề luyện tập chút nào, nhưng sức mạnh của hắn vẫn trở nên tiến bộ một cách đáng nể. Rõ ràng, hắn đã thua trắng trước Trunks và Goku phiên bản Super Saiyan cấp độ 1 trong những lần đầu tiên chạm trán với tộc người này. Thế nhưng về sau, gã lại có thể đánh ngang kèo với Super Saiyan Blue Goku và Vegeta. Đó quả thực là một sự tiến bộ chóng mặt, cho dù gã… chẳng làm gì cả.

Nếu Frieza thực sự bước vào tập luyện thì sao?

Hắn chẳng cần phải tập quá căng thẳng như Goku làm gì, chỉ cần cỡ bằng 10% Goku là cũng đủ tiến bộ vượt bậc rồi. Là một thiên tài bẩm sinh về chiến đấu, rõ ràng Frieza sẽ nằm trong top những kẻ có sức mạnh vượt trội nhất trên toàn vũ tru, hoàn toàn có khả năng thách thức những kẻ được mệnh danh thần thánh như Beerus hay Whiz.

Suy cho cùng thì, Frieza vẫn chỉ nằm trong những kẻ có sức mạnh tiềm ẩn bậc nhất mà thôi. Goku và Vegeta cũng vậy, cả 2 đều chưa chạm đến “ngưỡng” tối đa về mặt sức mạnh, những người Saiyan vẫn còn có thể mạnh hơn nữa. Vấn đề của Frieza là một gã tà ác và lười biếng. Hắn không bao giờ muốn luyện tập, ngoại trừ việc đánh bại Goku.

Ngoài ra, Frieza có lẽ sẽ không có đủ tinh thần để chịu đựng việc tập luyện trong suốt phần đời còn lại của hắn. Rất có thể, Golden Frieza đã là ngưỡng tối đa mà gã ác nhân này có thể làm được. Tiềm năng thì chỉ là tiềm năng thôi, cần phải có sự tập luyện thì mới trở thành kẻ mạnh nhất được.

Michio Game

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận